Cô Tô – huyện đầu tiên được phủ sóng Wifi

Cô Tô được phủ sóng Wifi?

Đến du lịch Cô Tô chắc chắn du khách có phần ngạc nhiên vì giữa trùng khơi xa xôi lại được phủ sóng Wifi miễn phí. Chủ nhân ý tưởng phủ sóng Wifi toàn đảo Cô Tô chính là ông Nguyễn Đức Thành – Bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện đảo Cô Tô. Ông chia sẻ ông có ý tưởng có từ cuối năm 2011, và sau 3 tháng ý tưởng này được thực hiện. Ý tưởng này đến khi ông nghe nhiều người du lịch đến Cô Tô thắc mắc là ở đây không có mạng internet nên không thể cập nhật những tin tức quan trọng, trên đảo lại không có một quán Internet công cộng nào bởi chưa có cáp quang từ đất liền kéo ra đảo.

wifi-tren-dao-co-to
Wifi trên đảo Cô Tô

Triển khai phổ cập wifi cho toàn đảo

Để bắt đầu triển khai lắp đặt hệ thống Wifi trên toàn đảo Cô Tô, UBND huyện tổ chức nhiều lớp học vi tính cho tất cả cán bộ, bà con nhân dân trên đảo, và tiến hành lắp đặt các trạm phát Wifi phát sóng ngắn trong phạm vi toàn thị trấn. Nhờ có internet, các cuộc họp trong UBND huyện và các xã đều được triển khai nhanh và hiệu quả hơn. Chính quyền huyện còn đăng tải những thông tin về du lịch như giới thiệu các điểm đến và các đặc sản của đảo, hướng dẫn thời gian đi lại và đặt vé tàu, các thông tin về khu vực vui chơi, các nhà nghỉ, khách sạn, các cửa hàng khi khách đặt chân đến Cô Tô.

Việc phủ sóng wifi mang lại hiệu quả cao trong phát triển kinh tế ở huyện đảo, thu hút thêm khách du lịch và góp phần đưa kinh tế của huyện đảo Cô Tô nhanh chóng bắt kịp với nhịp độ phát triển của những nơi khác.

Ông Phạm Văn Thiệu – Giám đốc Trung tâm Viễn thông Cô Tô nói rằng: “Trung tâm Viễn thông huyện Cô Tô đã lắp đặt xong 30 trạm thu phát sóng trên toàn đảo, năm 2015 sẽ tăng các trạm phát sóng lên 35 điểm, đảm bảo tất cả các đảo lớn nhỏ của quần đảo Cô Tô đều có sóng wifi và có thể phục vụ hàng chục ngàn lượt truy cập mạng Internet cùng một lúc”

 Nếu bạn có dự định du lịch Cô Tô thì không còn lo lắng không có sóng điện thoại hay mạng Internet nữa.