Ngọn hải đăng – nơi lý tưởng ngắm toàn cảnh đảo Cô Tô

Vị trí lý tưởng để ngắm cảnh

Ngọn hải đăng trên đảo Cô Tô là một trong số 30 ngọn hải đăng trên vùng biển của nước ta. Ở độ cao hơn một trăm mét so với mực nước biển, đây chính là vị trí cao nhất trên đảo – nơi lý tưởng để ngắm toàn cảnh đảo Cô Tô.

ngon-hai-dang-co-to
Ngọn hải đăng Cô Tô

Ngọn hải đăng Cô Tô hay còn gọi là đèn biển Cô Tô nằm sâu trong rừng.

duong-den-ngon-hai-dang-co-to
Đường đến ngọn hải đăng Cô Tô

Sau khi đi xe máy qua một quãng đường dài giữa rừng bạn phải trèo lên 72 bậc thang để có thể thu vào tầm mắt một khung cảnh rộng lớn. Đứng trên lan can của  ngọn đèn biển, trong tầm mắt bạn bây giờ là những rừng cây, mái nhà, biển nước mênh mông. Xa xa bạn còn có thể nhìn thấy đảo Thanh Lân xinh đẹp.

khung-canh-co-to-nhin-tu-ngon-hai-dang
Khung cảnh Cô Tô nhìn từ ngọn hải đăng

Đèn biển – Con mắt của biển

Bên cạnh ngọn đèn chính của ngọn hải đăng là một ngọn đèn nhỏ hơn. Cả hai ngọn đèn được cung cấp năng lượng bởi những tấm pin hấp thụ năng lượng mặt trời. Năng lượng mặt trời còn được dự trữ trong một hệ thống ắc – quy đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng cho hai ngọn đèn trong mọi điều kiện thời tiết, vì vậy ngọn hải đăng luôn luôn hoạt động và không bị phụ thuộc vào điện lưới hay máy phát điện. Ngọn đèn biển nơi đây không chỉ là một địa điểm lý tưởng ngắm cảnh trên đảo Cô Tô mà nó còn có một ý nghĩa an ninh quốc phòng quan trọng đối với vùng biển.

den-bien-co-to
Đèn biển Cô Tô

Bạn nhớ là trước khi tham quan ngọn hải đăng bạn cần xin phép trưởng đồn.