Kinh nghiệm du lịch Cô Tô cần thiết tiết kiệm cho gia đình

Một phòng ở Coto Gardens

Cô Tô là một điểm phù hợp đi du lịch cuối tuần vì vậy khá phù hợp để đi du lịch nghỉ dưỡng cả gia đình. Nếu gia đình bạn có dự định đi du lịch Cô Tô cuối tuần này hãy tham khảo một vài thông tin sau đây để có một chuyến đi thuận lợi và tiết kiệm.

Phương tiện đi lại trên đảo

Trên đảo có một số phương tiện phù hợp với nhóm đi du lịch là gia đình như:

Xe đạp đôi: hợp cho các đôi, các bạn trẻ, các gia đình thuê để đạp trên con đường tình yêu, trên bãi tắm Hồng Vàn hoặc loanh quanh thị trấn. Tuy nhiên bạn không thể đi quá xa địa điểm thuê xe. Giá thuê xe đạp đôi khoảng vài chục nghìn.

Ô tô: Giá xe cho thuê xe ô tô 16 chỗ dao động từ 200.000 – 800.000/chuyến. Bạn nên hỏi rõ giá trước khi thuê xe nhé.

Xe điện: đây là phương án tối ưu cho đoàn đi du lịch là gia đình, đặc biệt là đoàn có trẻ em, người trung tuổi. Bạn có thể thuê xe trọn gói; hoặc thuê xe tự lái. Giá xe điện đồng giá với xe 16 chỗ (Xe điện chở tối đa 7 khách).

Mảng: một loại tàu nhỏ và thô sơ, dùng để chở khách đi từ đảo Cô Tô Lớn ra đảo Cô Tô Con hoặc các hòn khác. Trước đây giá mảng là 1.200.000/chuyến, bây giờ là 600.000/chuyến.

Những điểm tham quan cho gia đình

Cầu cảng Cô Tô được dùng chung cho tàu cá của ngư dân và tàu chở hàng, tàu du lịch.

cau-cang-co-to
Cầu cảng Cô Tô

Bãi tắm Bác Hồ hay còn gọi là bãi tắm Tình yêu (nơi con đường Tình yêu kéo dài 2 km chạy dọc theo). Đây là bãi tắm lớn nhất trên đảo Cô Tô và là bãi tắm chính của người dân trên đảo với bãi cát trải dài mịn màng và những thảm rau muống biển tím ngắt.

bai-tam-bac-ho
Bãi tắm Bác Hồ

Bãi tắm Hồng Vàn vào buổi tối có nhiều nhà hàng tổ chức tiệc BBQ ngoài trời với khung cảnh lãng mạn, đèn trang trí lấp lánh và nhạc xập xình.

Bãi tắm Vàn Chải với sóng lớn nô đùa rì rào êm tai còn thích hợp cho một buổi chiều lang thang cùng nhau nhặt vỏ ốc.

bai-tam-van-chai
Bãi tắm Vàn Chải
luom-oc-o-bai-tam-van-chai
Lượm ốc ở bãi tắm Vàn Chải

Công viên nước Coto Park: Đây là công viên nước lớn trên đảo với nhiều trò chơi mới đòi hỏi tính vận động và phối hợp thích hợp cho đoàn du lịch là gia đình để tăng tính kết nối trong gia đình. Giá vào cửa là 250 nghìn/người, không giới hạn thời gian vui chơi.

Lưu trú cho gia đình

Resort: Trên đảo Cô Tô hiện chưa có resort đúng nghĩa. Trong các khu nghỉ chất lượng cao theo hình thức resort thì nổi nhất là Coto Eco Host. Ngoài ra còn có Coto Life, Coto Gardens với thiết kế bungalow – nhà vườn gần gũi với thiên nhiên.

mot-phong-o-co-to-gardens
Một phòng ở Coto Gardens

Khách sạn, nhà nghỉ: Nếu bạn du lịch Cô Tô vào dịp cuối tuần hay nghỉ lễ thì cần liên hệ đặt phòng sớm để tránh tình trạng hết phòng hoặc chèn ép giá. Khách sạn và nhà nghỉ trên đảo có phòng lưu trú tập thể cho 4 -6 người với giá từ 400 – 600 nghìn/ phòng.

Ăn uống trên đảo

Gần Cầu cảng Cô Tô có chợ các bác có thể đến đây mua đồ về tự làm BBQ hoặc làm quà.

Bạn cũng có thể đặt tiệc BBQ cho gia đình ở các khách sạn mình lưu trú hoặc các nhà hàng bên bờ biển vào buổi tối. Bạn nên gọi các hải sản theo tính giá theo khối lượng chứ không nên gọi món theo đĩa sẽ khá đắt. Hải sản Cô Tô rất phong phú và tươi ngon nên bạn có thể thưởng thức rất nhiều món hải sản cùng lúc. Giá trung bình từ 300 – 450 nghìn/người.

tiec-bbq-boi-toi-tren-bai-bien
Tiệc BBQ buổi tối trên bãi biển

Lưu ý: Hiện nay, dịch vụ trên đảo Cô Tô đã rất phát triển nên 100% các điểm đến này đều có đủ dịch vụ trông xe, tắm tráng, đồ uống đồ ăn với đủ các loại phí. Tuy nhiên đi du lịch theo gia đình bạn nên chuẩn bị trước một vài thứ như một số loại thuốc thông thường bởi vì trên đảo không có nhiều nhà thuốc, đèn pin vì trên đảo rất thường xuyên mất điện. Bạn cũng nên chuẩn bị kỹ những vật dụng cá nhân gọn nhẹ.