Bản đồ du lịch Cô Tô

Sơ đồ các điểm đến du lịch trên đảo Cô Tô

Cô Tô có nhiều điểm tham quan nhỏ phân bố đều vì vậy khi đi du lịch trên đảo bạn nên xem trước bản đồ du lịch đảo Cô Tô để có thể lên kế hoạch trước cho chuyến đi nhằm tiết kiệm thời gian và di chuyển thuận tiện nhất . Chính vì trên đảo có nhiều điểm đến nên nếu bạn đi du lịch Cô Tô trong một ngày chẳng hạn bạn sẽ không có đủ thời gian để tham quan hết mọi nơi nên cần có kế hoạch cụ thể lựa chọn điểm đến nào và bỏ qua điểm đến nào. Bạn hãy tham khảo  bản đồ du lịch Cô Tô sau đây để có một chuyến đi thú vị và những trải nghiệm đáng nhớ mà không phải tiếc nuối đã bỏ qua một điểm đến mà bạn chưa biết đến.

ban-do-co-to
Bản đồ Cô Tô

Bạn cũng nên tham khảo thêm một số thông tin về các điểm đến trên đảo Cô Tô tại đây.

Bạn cũng có thể tham khảo tour du lịch đảo Cô Tô 3 ngày 2 đêm từ Hà Nội.

so-do-cac-diem-du-lich-tren-dao-co-to
Sơ đồ các điểm du lịch trên đảo Cô Tô

Tham khảo:

 1. Bãi tắm Hồng Vàn: bãi tắm Hồng Vàn đặc trưng với bãi cát mịn màng, mơ mộng với những dải hoa muống biển tím trải dài. Được chắn sóng bởi đảo Thanh Lân, sóng ở đây mơn man, dịu dàng và là nơi thích hợp để chờ mặt trời mọc. Bạn cũng có thể xin phép chính quyền địa phương để cắm trại qua đêm trên bãi biển.
 2. Bãi tắm Vàn Chải: cùng với bãi tắm Hồng Vàn đây là một trong hai bãi tắm đẹp nhất trên đảo Cô Tô. Sóng ở bãi tắm Vàn Chải khá mạnh, bọt tung trắng xóa, là một nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn.
 3. Bãi tắm Bác Hồ- Bãi tắm Tình yêu: Bãi tắm Bác Hồ là bãi tắm chính của người dân trên đảo, là bãi tắm lớn và dài nhất khoảng 15km nên bãi tắm này thường đông vui, tấp nập, nhất là vào dịp cuối tuần.
 4. Cảng Bắc Vàn
 5. Rừng chõi nguyên sinh Cô Tô: đây là một cánh rừng quan trọng, vừa là rừng nguyên sinh vừa là rừng phòng hộ chắn sóng chắn gió bảo vệ cuộc sống và mùa màng người dân trên đảo. Cây chõi là một loài cây lạ mắt, nhất là vào mùa hoa chõi nở. Khi khám phá cánh rừng này bạn sẽ có cơ hội lưu lại cho mình những hình ảnh độc đáo về loài cây  này.
 6. Ngọn Hải đăng Cô Tô: Ngọn hải đăng nằm sâu trong rừng nên để đến được đây bạn phải trải qua một con đường nhỏ khá dài. Sau khi leo lên trên đỉnh ngọn hải đăng bạn sẽ là ở một vị trí cao nhất trên đảo Cô Tô, phóng tầm mắt đến tận chân trời. Lúc này mọi khung cảnh biển đảo rộng lớn đều được thu vào mắt bạn. Xa xa bạn có thể nhìn thấy đảo Thanh Lân xinh đẹp.
 7. Con đường Tình yêu: đây là con đường được lát gạch đỏ dài 2 km nằm bên bãi tắm Tình yêu. Hai bên con đường là hai hàng phi lao xanh mướt, nơi các cặp đôi nắm tay đi dạo. Bạn có thể thuê xe đạp đôi để đạp xe chầm chậm trên con đường này.
 8. Nhà lưu niệm Bác Hồ – Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh: đây là nơi duy nhất chủ tịch Hồ Chí Minh sau khi ra thăm đảo lần đâu tiên đồng ý cho xây dựng tượng đài của Người ngay khi Người còn sống. Điều này khẳng định tầm quan trọng về an ninh quốc phòng của quần đảo Cô Tô. Nơi này bây giờ là một trong những điểm tham quan tiêu biểu có ý nghĩa văn hóa lịch sử trên đảo mà du khách không thể bỏ qua.
 9. Cầu cảng
 10. Bãi đá Cầu Mỵ: đây là một bãi đá mang vẻ đẹp độc đáo của kiến tạo. Các lớp đá được hình thành sau hàng triệu năm với những màu sắc đẹp mắt. Bãi đã Cầu Mỵ còn là nơi hấp dẫn các bạn trẻ và các cặp đôi đến chụp ảnh.
 11. Đảo Cô Tô Con – Hòn Sư Tử: Đảo Cô Tô Con là đảo lớn thứ hai trong quần đảo Cô Tô với vẻ đẹp hoang sơ, trong lành, có ít người dân sinh sống trên đảo. Hòn Sư Tử chính là biểu tượng của đảo Cô Tô con với hình dáng một con sư tử to lớn, uy nghiêm đang nằm phục giữa biển nước mênh mông.
 12. Và khoảng 50 hòn đảo nhỏ