Cách làm nộm sứa

Nộm sứa

Đến với Cô Tô, sứa là một trong số những Hải sản Cô Tô không thể bỏ qua. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cách làm ra một đĩa nộm sứa đậm chất Cô Tô.

Để làm được món này, ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

– Sứa 300g

– Lạc 50g

– Vừng trắng 20g

– Cà rốt 1 củ nhỏ, hành tây 1 củ.

– Giá đỗ 100g

– Dưa chuột 2 quả

–  Lá chanh, sả, chanh( quất)

–  Rau húng quế, đường, bột canh, ớt, dầu vừng

Nguyên liệu làm nộm sứa
Nguyên liệu làm nộm sứa

Cách làm:

– Sứa làm sạch, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn và để riêng vào một chiếc bát. Giữ lại nước sứa để trộn các nguyên liệu khác.

– Lạc, vừng rang chín bỏ vỏ, rồi giã lạc nhỏ.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.

– Dưa chuột rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng.

– Hành tây lột vỏ rửa sạch, thái lát mỏng sau đó cho vào ngâm cùng nước pha giấm khoảng 15 phút sau đó bạn vớt ra để ráo nước.

Xem thêm Món Ngon từ cầu gai

– Trong bạn tiến hành pha nước trộn, nếu muốn nhanh bạn có thể sử dụng luôn nước sứa làm nước trộn, nếu thích pha nước trộn riêng thì bạn làm với công thức như sau: cho 1 thìa canh đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu mè và một chiếc bát nhỏ rồi dùng thìa khuấy đều cho tan đường và bột canh.

Nộm sứa
Nộm sứa

– Khi đã pha xong nước trộn nộm bạn tiếp tục trộn các nguyên liệu gồm sứa, hành tây, giá đỗ, cà rốt, lá chanh, sả, rau húng quế, ớt vào một cái bát to rồi đổ vào đó bát nước hỗ hợp chua ngọt mà bạn vừa pha rồi trộn đều đều lên. Bạn chỉ cần để khoảng 10- 15 phút là có thể ăn được.

– Khi bắt đầu ăn bạn rắc lạc giã vỡ và vừng lên trên rồi thưởng thức nhé.