Biển Cô Tô Quảng Ninh, khám phá vẻ đẹp đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô con lúc hoàng hôn

Cô Tô là một quần đảo nằm ở phía đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Cô Tô là một hòn đảo tuyệt đẹp, còn rất hoang sơ. Vẻ đẹp của Cô Tô đến từ những bờ biển trải dài cát trắng, nước biển xanh trong, nắng vàng rực rỡ, những khu rừng tự nhiên,…

Cô Tô có đủ các địa hình từ đồng bằng, đồi núi tới biển, rừng mà địa hình nào cũng có những nét đẹp rất riêng.

Mời các bạn cùng du lịch Cô Tô để khám phá vẻ đẹp của đảo  qua một số địa điểm sau:

  1. TRẠM HẢI ĐĂNG CÔ TÔ

Trạm Hải đăng Cô Tô là 1 trong số hơn 30 “con mắt biển đêm” đang hoạt động trên khắp vùng lãnh hải Việt Nam. Được xây dựng từ cuối thế kỷ 19, nó mang một nét đẹp cổ kính. Vượt qua những khúc cua dốc đứng và  72 bậc cầu thang từ dưới chân lên đến đỉnh ngọn hải đăng. Phóng tầm mắt từ đây, bạn có thể thấy được toàn cảnh thị trấn biển đẹp như mơ, xen lẫn những rừng cây xanh mướt, êm đềm những mái nhà giản dị.

Trạm hải đăng Cô Tô
Trạm hải đăng Cô Tô

 

  1. BÃI ĐÁ CẦU MỴ

Mang vẻ đẹp hoang sơ nhưng ghi đậm dấu ấn thời gian, Cầu Mỵ có hệ thống đá trầm tích được bào mòn qua hàng vạn năm bởi nước biển tạo ra một kì quan hiếm có so với các đảo nổi tiếng khác của Việt Nam.

Bãi đá Cầu Mỵ
Bãi đá Cầu Mỵ

Các lớp đá xếp tầng là minh chứng cho từng thời kì kiến tạo của thiên nhiên, bị nước biển bào mòn, tạo ra nhiều hình thù kì lạ.

  1. BÃI BIỂN HỒNG VÀN

Những bãi biển hoang sơ, tuyệt đẹp nơi đây thu hút rất nhiều du khách, trong đó có bãi biển Hồng Vàn. Nằm ở phía đông đảo Cô Tô, bãi biển Hồng Vàn lặng êm ả, sóng biển lăn tăn như hồ nước do có đảo Thanh Lân nằm chắn gió từ ngoài biển thổi vào. Những bờ cát mềm mại cùng với nước biển trong xanh nơi đây sẽ khiến du khách chẳng nỡ rời chân.

Bãi biển Hồng Vàn
Bãi biển Hồng Vàn
  1. BÃI BIỂN VÀN CHẢI

Nằm tận cùng của đảo là bãi Vàn Chải xinh đẹp, nơi đây có những bờ cát mịn, trải dài nâng niu những con sóng lăn tăn, nối đuôi nhau vào bờ. Nước biển ở đây luôn có màu xanh ngắt đẹp nao lòng, phản chiếu ánh mặt trời, đổi các sắc thái xanh khác nhau vào mỗi thời điểm khác nhau trong ngày.

Bãi biển Vàn Chải
Bãi biển Vàn Chải

Mời các bạn tham khảo các tour đi du lịch Cô Tô

  1. ĐƯỜNG TÌNH YÊU

Khi tới Cô Tô, bạn sẽ được nghe tới một con đường lãng mạn mang tên Đường tình yêu. Được gọi là đường tình yêu bởi không khí lãng mạn, thanh bình mà nó đem lại. con đường này dài hơn 2km  men theo bờ biển, hai bên là hai hàng dương xanh ngắt, lay theo gió, ở giữa là một con đường nhỏ được lát gạch đỏ. Khi đi trên con đường này,  bạn sẽ được cảm nhận được tiếng gió thổi qua từng chiếc lá, tiếng sóng biển rì rào, cảnh trước mắt xanh ngắt màu của rừng cây, vàng của ánh nắng, và đỏ của gạch lát. Cảm giác thật bình yên, không khí thật lãng mạn, nhất là khi có người đặc biệt của mình ở bên cạnh.

Con đường tình yêu trên đảo Cô Tô
Con đường tình yêu trên đảo Cô Tô
  1. ĐẢO CÔ TÔ CON

Cô Tô con là đảo hút khách du lịch bậc nhất của quần đảo Cô Tô bởi những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp. Chỉ cách Cô Tô lớn hơn 1 km,  khách du lịch có thể thuê tàu gỗ đi ra đảo Cô Tô con với thời gian di chuyển khoảng 25 – 30 phút. Tới đây các Bạn có thể thử cảm giác ngủ lều trên bãi biển, một cảm giác rất thú vị cho những ai ưa cảm giác mới lạ.

Đảo Cô Tô con lúc hoàng hôn
Đảo Cô Tô con lúc hoàng hôn
  1. NHÀ LƯU NIỆM BÁC HỒ

Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm tại Khu 3 thị trấn Cô Tô, là một quần thể di tích trên đảo Cô Tô gồm: Tượng đài, bia, nhà lưu niệm thuộc hệ thống Di tích lịch sử đã xếp hạng di tích lịch sử,văn hóa cấp quốc gia. Nằm cách bờ biển 50m, đây là một trong những nơi duy nhất Bác đồng ý cho dựng tượng lúc người còn sống, và là một điểm đến luôn nằm trong danh sách ưu tiên của khách du lịch đảo Cô Tô.

Tượng Bác trên đảo Cô Tô
Tượng Bác trên đảo Cô Tô
  1. BÃI TẮM BÁC HỒ

Bãi tắm Bác Hồ nằm ngay phía ngoài mặt vào của đảo. Đây là bãi tắm chính của người dân đảo và cũng là nơi đông người tắm nhất. Bãi cát trắng mịn ôm lấy rừng phi lao xanh mát với con đường lát gạch chạy dọc ven biển. Gọi là bãi tắm Bác Hồ vì ở gần đó có tượng đài Bác Hồ được UBND huyện đảo dựng để kỉ niệm ngày Bác về thăm đảo. Đây cũng là điểm đi dạo ưa thích của người dân đảo và cũng là điểm ngắm bình minh đẹp nhất dành cho du khách.

Tham khảo kinh nghiệm du lịch Cô Tô từ hãng du lịch Khát Vọng Việt nổi tiếng tại https://dulichkhatvongviet.com/kinh-nghiem-du-lich-co-to/