Hướng dẫn phương tiện và cách đi cô tô bằng ô tô, xe khách chi tiết

Du lịch Đảo Cô Tô cùng gia đình

Nếu bạn muốn đi du lịch Cô Tô tự túc, không đi theo tour thì bạn có thể tham khảo cách bắt xe, hành trình sau:

Đi du lịch tự túc ở Cô Tô
Đi du lịch tự túc ở Cô Tô

Nếu bạn đi một mình hoặc theo nhóm nhỏ:

Khách du lịch lựa chọn cách đi du lịch Cô Tô tự túc là những người ở miền Bắc, chủ Yếu là những người ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận khác. Từ Hà Nội, bạn có thể bắt xe đi Cẩm Phả, Cửa Ông tại bến xe Mỹ Đình, bến xe Lương Yên với giá khoảng dưới 200.000 đồng/lượt. Hãng xe tốt nhất ở bến Mỹ đình là Hoàng Long, Kumho Việt Thanh. Tất cả các xe này đều là xe 45 chỗ đời mới, tần suất xe Hoàng Long là 15 phút còn xe Kumho là 30 phút một chuyến. Ngoài ra bạn có thể đi xe Đức Phúc, Phúc Xuyên hay việt Thanh. Các xe này nhỏ hơn, 24 chỗ, bắt khách thường xuyên ở dọc đường.

Mất khoảng 4 tiếng để xe di chuyển từ Hà Nội tới điểm xuống xe là Ngã ba Vân Đồn (Bãi Cháy). Sau đó bạn có thể bắt xe buýt, taxi hoặc xe ôm để đến cảng Cái Rồng.

Bạn có thể nghỉ lại cảng Cái Rồng qua đêm, chờ sáng hôm sau xuất phát ra đảo.

Tại cảng Cái Rồng, bạn bắt tàu cao tốc hoặc tàu gỗ để ra đảo.

Tàu cao tốc khởi hành lúc 13-13h30 các ngày trong tuần, giá vé nằm trong khoảng 180 – 200.000 đồng/ lượt/người. Tàu đi khoảng 90 phút thì ra tới nơi.

Tàu gỗ vào thứ 3,5,7 có 2 chuyến, khởi hành lúc 6h30 hoặc 13h còn vào thứ 2,4,6 thì mỗi ngày có 1 chuyến khởi hành lúc 6h30.

Giá tàu gỗ là khoảng 110.000/người/lượt.

Du lịch Đảo Cô Tô cùng gia đình
Du lịch Đảo Cô Tô cùng gia đình

Nếu bạn đi cùng gia đình, người thân thành một nhóm lớn, trên 7 người

Bạn và gia đình có thể thuê xe đi từ nhà đến tận cảng Cái Rồng. Khi đến đây, bạn có thể cho xe lên đảo và gửi xe ở nhà nghỉ, khách sạn hay resort trên đảo .

Lưu ý:

Để có thể kịp chuyến chuyến tàu sáng ra đảo thì bạn phải tới Bãi Cháy trước 17h hôm trước để có thể bắt tuyến xe buýt cuối cùng đến Cái Rồng. Ở Cái Rồng có khá nhiều nhà nghỉ, khách sạn nên bạn có thể dễ dàng tìm được chỗ nghỉ với giá khoảng 150.000 đồng/đêm, chờ đến giờ ra đảo.

Sau khi lên đảo, bạn có thể thuê xe máy đi lại trên đảo với giá 200.000 đồng/ngày để di chuyển trên đảo. Nếu không muốn thuê xe máy, bạn có thể bắt taxi hoặc đi xe ôm.

Các địa điểm đẹp trên đảo đang chờ bạn đến khám phá, thưởng ngoạn như :

Du lịch Biển Đảo Cô Tô
Du lịch Biển Đảo Cô tô

1.Trạm Hải đăng Cô Tô

2.Bãi đá Cầu Mỵ

3.Bãi biển Hồng Vàn

4.Bãi biển Vàn Chải

5.Đường Tình yêu

6.Đảo Cô Tô con

7.Nhà lưu niệm Bác Hồ

8.Bãi tắm Bác Hồ

Xem thêm về cảnh đẹp ở cô tô

Tại đây cũng có rất nhiều thứ quà vùng biển cho bạn mua về làm quà cho người nhà như mực một nắng Cô Tô hay mực, các loại cá khô