Chia sẻ kinh nghiệm phượt cô tô bằng xe máy

Phượt Cô Tô bằng xe máy

Cô Tô là một điểm đến rất thích cho đi du lịch phượt bởi có nhiều điểm tham quan hấp dẫn mang vẻ đẹp hoang sơ chờ bạn khám phá và trải nghiệm. Địa hình trên đảo Cô Tô rộng, khoảng cách di chuyển giữa trung tâm thị trấn, các bãi tắm và các điểm tham quan khá lớn. Có một số các di chuyển thuận tiện cho bạn lựa chọn: đi xe ôm, bắt taxi, thuê xe máy. Di chuyển bằng xe máy là một lựa chọn lý tưởng để hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên nơi đây, đồng thời mang lại sự thuận tiện và tiết kiệm không nhỏ cho bạn. Đi phượt Cô Tô bằng xe máy bạn có thể mang theo xe lên đảo  hoặc thuê của người dân địa phương.

Nếu bạn muốn mang theo xe máy của mình lên đảo thì khi tới bến tàu đi Cô Tô bạn có thể gửi xe lên tàu gỗ hoặc tàu cao tốc với giá từ 120 – 150 nghìn/lượt. Còn nếu bạn thuê xe máy trên đảo thì bạn có thể thuê xe của người dân địa phương hoặc thuê ngay tại khách sạn hoặc nhà nghỉ mà bạn lưu trú cũng rất tiện. Thông thường giá thuê xe từ 200 – 250 nghìn đồng/ ngày bao gồm cả đổ xăng. Giá xăng trên đảo từ 20 – 30 nghìn/lít.

Dịch vụ cho thuê xe máy trên đảo rất phổ biến với nhiều loại xe phổ thông Honda Wave 110, Yamaha Jupiter, Dream… Có các hình thức cho thuê xe theo giờ hoặc theo ngày. Giá cho thuê xe theo giờ là 40 nghìn/giờ. Giá cho thuê theo ngày là 200 nghìn/ngày. Giá cho thuê xe qua đêm là 300 nghìn. Khi thuê xe bạn phải trình chứng minh thư bản gốc, để lại chứng minh thư. Một số nơi cho thuê xe chủ xe yêu cầu phải đặt cọc 200.000VND khi làm hợp đồng. Bạn có thể yên tâm một điều rằng bạn có thể đỗ xe thoải mái nhiều nơi trên đảo mà không sợ mất xe.

phuot-co-to-bang-xe-may
Phượt Cô Tô bằng xe máy

Tham khảo:

Bạn có thể đi xe máy khám phá một số điểm tham quan trên đảo như ngọn hải đăng, rừng chõi nguyên sinh, nhà lưu niệm Bác Hồ, bãi đá Cầu Mỵ… và bạn còn có thể trải nghiệm cảm giác ngủ lều và đốt lửa trại trên bãi biển. Hẳn du lịch trên đảo Cô Tô bằng xe máy sẽ mang lại cho bạn một cảm giác mới lạ và tự do.

ngu-leu-tren-bai-bien
Ngủ lều trên bãi biển